University of Amsterdam - Chất Lượng Giáo Dục Đẳng Cấp Với Học Phí Thấp

Tổng quan

Kể từ khi thành lập vào năm 1632, University of Amsterdam (UvA) đã phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu trên toàn bộ các ngành nghệ thuật, nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học y tế.

Có hơn 6.000 nhân viên, 3.000 tiến sĩ và hơn 40.000 sinh viên làm việc và học tập cùng nhau tại nhiều địa điểm khác nhau ở Amsterdam. Với những nguồn lực này, trường tập trung đầu tư vào các lĩnh vực chuyên môn mới, làm việc nhóm và cơ sở hạ tầng hiện đại cho nghiên cứu và các phương pháp giảng dạy mới, sáng tạo. Điều này dẫn đến sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các ngành học – được hỗ trợ bởi thế mạnh về trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu – kết hợp linh hoạt giữa giảng dạy tại trường và trực tuyến, cho phép sinh viên tương tác nhiều hơn và trải nghiệm học tập chuyên sâu hơn.

Trường đại học này trải rộng trên bốn cơ sở tại Hà Lan – Cơ sở Trung tâm Thành phố, Cơ sở Roeterseiland, Công viên Khoa học Amsterdam và Trung tâm Y tế Học thuật.

• Địa điểm: Trung tâm của thành phố Amsterdam, Hà Lan
  • Loại trường: Công lập
  • Tổng số sinh viên: Hơn 30,000 sinh viên
  • Ngành đào tạo: Thông qua 7 khoa

Trường có bảy khoa:

• Nha khoa.
  • Kinh tế và Kinh doanh.
  • Nhân văn.
  • Luật.
  • Y khoa.
  • Khoa học.
  • Khoa học Xã hội và Hành vi.

Điểm nổi bật về trường

Đại học Amsterdam là trường đại học lớn nhất Hà Lan, xếp hạng thứ 53 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 14 toàn châu Âu (QS Ranking 2024).

Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố Amsterdam, một trong những thành phố sôi động và hấp dẫn nhất châu Âu. Sinh viên có thể được miễn visa đi du lịch khắp 29 nước khối Schengen châu Âu.

Trường kinh doanh Amsterdam nằm trong số 1% các trường đại học trên toàn cầu đạt kiểm định Triple Crown danh giá. Vào năm ba, sinh viên có thể chọn đi thực tập, du học trao đổi hoặc làm đề tài.

Tỷ lệ đạt visa du học là 100% (không cẩn chứng minh thu nhập) và cơ hội ở lại Hà Lan 1 năm theo diện stayback visa và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Giới thiệu thành phố Amsterdam

Top 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới – Thành phố Amsterdam được thành lập vào thế kỷ 12 từ một làng chài nhỏ bên bờ sông Amstel. Amsterdam đã trở thành một trong những cảng quan trọng nhất trên thế giới trong thời kỳ hoàng kim Hà Lan với hệ thống kênh rạch khổng lồ, kéo theo hằng hà sa số những công trình dọc theo các con sông, làm hình thành nên diện mạo của thành phố hiện nay.

Là thủ đô tài chính và văn hóa của Hà Lan, nhiều tổ chức lớn của Hà Lan có trụ sở chính ở đây và 7/500 công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Philips và ING (có trụ sở ở thành phố này), và Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam (thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới) nằm ở trung tâm thành phố.

Địa điểm du lịch của Amsterdam đã thu hút hơn 3.660.000 du khách quốc tế mỗi năm, bao gồm các dòng kênh gắn liền lịch sử Hà Lan và các viện bảo tàng nổi tiếng: Bảo tàng quốc gia Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, Hermitage Amsterdam, nhà Anne Frank,… Hay khu phố ăn chơi sầm uất nhất - De Wallen,…

Chương trình Dự bị Đại học ONCAMPUS Amsterdam

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình (3 học kỳ), sẽ được chuyển trực tiếp lên năm nhất Đại học Amsterdam.

Học phí: từ €21,480 (chỉ từ 600 triệu/ năm)

Học bổng Thành tích học tập: Trị giá lên đến €5,000 (áp dụng cho kỳ nhập học tháng 1/2025).

Yêu cầu:

• IELTS: từ 5.5 tất cả các kĩ năng.
  • Bằng tốt nghiệp lớp 12.

Ngành học nổi bật trong bảng xếp hạng Global Universities 2025

Các thứ hạng cao trong nhóm ngành Y:

• Hạng #3 chuyên ngành Surgery.
  • Hạng #9 chuyên ngành Gastroenterology and Hepatology.
  • Hạng #17 chuyên ngành Clinical Medicine.
  • Hạng #24 chuyên ngành Radiology, Nuclear Medicine and Medical Imaging.
  • Hạng #31 chuyên ngành Infectious Diseases.
  • Hạng #36 chuyên ngành Immunology.
  • Hạng #43 chuyên ngành Endocrinology and Metabolism.
  • Hạng #45 chuyên ngành Oncology.
  • Hạng #86 chuyên ngành Molecular Biology and Genetics.

Và những thứ hạng nổi bật khác:

• Hạng #8 chuyên ngành Arts and Humanities.
  • Hạng #14 chuyên ngành Psychiatry/Psychology.
  • Hạng #39 chuyên ngành Space Science.
  • Hạng #57chuyên ngành Physics.
  • Hạng #66 chuyên ngành Economics and Business.

Du học USC mong rằng qua bài viết trên, các bạn học sinh và sinh viên sẽ có thêm thông tin để đưa ra quyết định chọn trường sáng suốt nhất khi chuẩn bị du học Hà Lan.

Trung Tâm Anh Ngữ và Tư Vấn Du Học Quốc Tế USC
Địa chỉ: 240-242 Hoà Hưng, P.13, Q.10, thành phố Hồ Chí Minh